-->
Trang chủ Tin tức Nóng Bị nợ lương quá lâu, IT khóa luôn website công ty: Nợ lương ai chứ chớ nợ lương IT · 422 lượt xem

Website của một công ty Luật ở Hà Nội đã bị đóng đầy bất ngờ. Khi truy cập vào website, người ta chỉ thấy dòng chữ Website tạm dừng do nợ lương nhân viên.

Những ngày cuối năm, xen lẫn tâm trạng căng lên như dây đàn để làm việc cho kịp deadline, ai ai cũng mong ngóng tới ngày được trả lương. Lương về, có ai lại không mừng. Cả tá hoá đơn đang treo sẵn trên đầu, một đống nợ đang trực chờ trước mắt, không có lương để mà… toi à. Thế nhưng, nếu bạn rơi vào tình cảnh nợ lương triền miên, bạn sẽ làm thế nào?

Cuối tháng ai mà chả mong lương cơ chứ! (Ảnh minh họa: CafeF)

Công ty nợ lương quá lâu, nhân viên IT mạnh tay… khoá luôn website

Mới đây, mạng xã hội rộ lên thông tin một website thuộc về công ty Luật tại Hà Nội đã bất ngờ bị quản trị viên đóng. Khi truy cập vào địa chỉ của trang web này, người dùng chỉ thấy duy nhất dòng chữ đỏ với nội dung: “Website tạm dừng do nợ lương nhân viên.”

Truy cập vào trang viet******.com, người dùng chỉ thấy dòng chữ đỏ thông báo “website đã tạm dừng” (Ảnh: Chụp màn hình)​

Dòng chữ đỏ như một lời thông báo cay đắng, cho thấy những tháng cuối năm không hề ấm êm của công ty Luật này. Nhiều người suy đoán website đã bị đội ngũ IT của công ty “tấn công” do quá chán nản trước cảnh nợ lương không hồi kết. Công ty bình thường nợ lương đã đành, nay đến công ty rành về Luật pháp cũng không trả lương cho nhân viên theo đúng quy định, bảo sao mà không bực cơ chứ.

Tới 16h ngày 13/12, sau vài tiếng bị treo vì nợ lương nhân viên, website viet******.com đã truy cập được bình thường. Có vẻ như khúc mắc đã được thu xếp ổn thoả. Nếu tình trạng trên website giữ nguyên thêm vài ngày, thậm chí vài giờ nữa, chắc danh tiếng của công ty sẽ bị ảnh hưởng trầm trọng.

Dân mạng chép miệng: “Nợ lương ai chứ chớ nên nợ của dân IT”

Ngay sau khi câu chuyện này được lan truyền trên mạng xã hội, dân tình lại được dịp thở than về kiếp làm thuê, chao ôi sao mà phải chịu quá nhiều điều bức xúc. Đi làm vất vả đã đành, cuối năm lại còn bị nợ lương. Chắc hẳn mâu thuẫn của công ty Luật nọ về vấn đề này chưa được giải quyết ổn thoả, để lại quá nhiều bất bình cho nhân viên nên câu chuyện mới diễn biến tới tình tiết kia.

“Cuối năm mong thưởng đã đành, giờ còn phải ngóng lương. Mình nghĩ xích mích này cũng đã kéo dài, hoặc tái diễn nhiều lần nên nhân viên công ty mới “tức nước vỡ bờ” đến như vậy”.

“Ông nào mà làm chủ doanh nghiệp sẽ hiểu vấn đề lương lậu nó đau đầu đến thế nào. Tuy nhiên, khó khăn mấy thì cũng phải để anh chị em hiểu được tình hình, tạo sự thông cảm, động viên họ để cả công ty cùng nhau vượt qua khó khăn. Chứ cứ im im, hay tệ hơn là dùng thủ đoạn không minh bạch để trốn tránh nghĩa vụ trả lương cho họ là không được rồi. Mấy anh em IT của công ty Luật này cũng “dằn mặt” nhẹ nhàng rồi đó, chứ không thì công ty cũng ăn kiện như chơi”.

Đến kết quả hiển thị của Google cũng trả về dòng thông tin “Website nợ lương”… (Ảnh: Chụp màn hình)

“Nợ lương thì cũng phải chọn đúng đối tượng để nợ nhé. Chớ có nợ nhầm dân IT kẻo chuốc hoạ đó. Mình nói vậy không phải cổ súy chuyện nợ lương, nhưng mấy ông chủ doanh nghiệp làm gì thì cũng nên tính trước tính sau. Tự nhiên hỏng hết cả danh tiếng công ty”.

“Động lực để chuyển ngành sang IT là đây chứ là đâu các anh chị ơi”.

Nợ lương vài tháng vẫn chưa tệ bằng bị trả lương bằng… gạch

Câu chuyện nợ lương dường như là vấn đề chung mà người lao động có thể gặp phải trong quá trình làm việc tại bất kỳ đơn vị, cơ sở, công ty nào. Tuy nhiên, đã bị nợ lương lại còn bị trả lương bằng… gạch thì quả là… nỗi đau đậm sâu. Trước đây, một công ty ở Nam Xương, Trung Quốc đã gây xôn xao dư luận khi nợ lương của công nhân tới hơn 900.000 nhân dân tệ (gần 3 tỷ VNĐ).

Không tìm được cách giải quyết ổn thoả, chính quyền thành phố đã thương lượng với chủ nhà máy, thống nhất trả lương cho công nhân bằng… 290.000 viên gạch, trị giá khoảng 80.000 nhân dân tệ (hơn 265 triệu VNĐ).


Tham gia mạng xã hội Dutrend: Đăng nhập bằng Facebook chia sẻ, cập nhật, tin tức mới nhất!

Lỡ like ảnh gái lạ, chàng trai bị người yêu SÚT đến mức gã gãy tay

Nam thanh niên cố gi‌ải thí‌ch với người yê‌u về chuyện like ảnh gái lạ, cuối cùng bị cô “sút“…

1 tháng trước · 356 lượt xem

Yêu 3 năm bật đèn xanh cả trăm lần nhưng bạn trai vẫn kiên quyết giữ mình:…

"Vì anh yêu 3 năm rồi mà quá nhát gái đấy. Người ta mấy lần đã ‘bật đèn xanh’…

1 tháng trước · 721 lượt xem

Đưa bạn gái vào nhà nghỉ trú mưa, thanh niên bị hiểu lầm là PHỆT THỦ liền bị…

Mới đây trên MXH lại xôn xao câu chuyện của anh chàng cùng với bạn gái. Khi thấy trời mưa quá to,…

6 tháng trước · 470 lượt xem

Đệ tử 3 đời của Diệp Vấn bị gã béo đè ngửa đ.ấm vỡ mặt: Cú sốc võ lâm Trung…

Cho rằng Dư Xương Hoa đã lấy cắp chiếc mũ phớt của mình, võ sư Điền Dã đã tranh cãi rồi chuyển sang “động…

6 tháng trước · 376 lượt xem

Công bố kết quả kiểm nghiệm vụ hàng trăm trẻ em nhiễm sán: Mẫu ƬʜịƬ gà an toàn,…

Tỉnh Bắc Ninh đã có báo cáo kết quả kiểm nghiệm mẫu ƬʜịƬ gà và nguồn gốc ƬʜịƬ lợn cung cấp tại trường mầm non…

10 tháng trước · 4911 lượt xem

Ao hồ trẩu tre, sĩ gái cầm đồ đòi quyết chiến ai ngờ bị công a.n ập đến tóm…

Cách đây ít phút tại cổng KCN Quế Võ Bắc Ninh. Các idol đang tập trung ở cổng KCN, tay cầm đồ chuẩn bị đ.á.n.h.…

10 tháng trước · 1615 lượt xem

Xem thêm tin tức »